เมื่อระหว่างวันที่ ๗-๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ชมรมชมรมสิงห์น้ำตาอาสา สังกัดสโมสรนิสิตวิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ช. ได้จัดโครงการ " ค่ายยุวทูตน้อย ป.ป.ช. ตักสิลานครต้านทุจริต " ณ โรงเรียนเขวาใหญ่พิทยาสรรค์ ตำบลเขวาใหญ่ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ในโครงการนี้โรงเรียนบรบือได้ส่งนักเรียนสภานักเรียนเข้าร่วมโครงการนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ ตามรัฐธรรมนูญของสำนักงาน ป.ป.ช. อย่างถูกต้องเพื่อปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนได้ตระหนักถึงปัญญาการทุจริตของสังคม ในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศชาติ เพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันการทุจริต สู่ชุมชนและสังคม เพื่อสร้างเครือข่ายการป้องกันการทุจริตระหว่างนักเรียน นิสิต และชุมชน โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ซึ่ง

ภาพ/ข่าว : เครือข่ายเยาวชนสัมพันธ์ ป.ป.ช.โครงการดังกล่าวมีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมและโครงการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก